115 'nhà lãnh đạo trẻ châu Á' tìm hiểu ẩm thực Việt

115 học sinh trung học phổ thông tham gia chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ châu Á” cùng tìm hiểu về dinh dưỡng, văn hóa ẩm thực Việt và quy trình sản xuất của Ajinomoto tại Việt Nam.

 

Chương trình được tổ chức vào ngày 19/8 tại Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn của Ajinomoto Việt Nam tại Hà Nội - Ajinomoto Cooking Studio. 115 học sinh tham dự đến từ 9 quốc gia: Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar, trong đó có 10 gương mặt đến từ Việt Nam.

 

Chương trình được tổ chức vào ngày 19/8 tại Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn của Ajinomoto Việt Nam tại Hà Nội - Ajinomoto Cooking Studio. 115 học sinh tham dự đến từ 9 quốc gia: Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar, trong đó có 10 gương mặt đến từ Việt Nam.

 

Trong chương trình, các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio đã chia sẻ về văn hóa ẩm thực Việt Nam và giới thiệu đến các bạn học sinh món nguồn gốc, nét độc đáo và cách chế biến món phở cuốn.

 

Trong chương trình, các đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio đã chia sẻ về văn hóa ẩm thực Việt Nam và giới thiệu đến các bạn học sinh món nguồn gốc, nét độc đáo và cách chế biến món phở cuốn.

 

Học sinh các nước châu Á theo dõi đầu bếp của Ajinomoto chia sẻ nguồn gốc món phở cuốn. Đây là món ăn biến tấu từ phở nước - món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam. Phở cuốn có hương vị đặc biệt nhờ sự kết hợp hài hòa và cân bằng của rau tươi, bánh phở, thịt bò và nước chấm chua ngọt.

 

Học sinh các nước châu Á theo dõi đầu bếp của Ajinomoto chia sẻ nguồn gốc món phở cuốn. Đây là món ăn biến tấu từ phở nước - món ăn quốc hồn quốc túy của ẩm thực Việt Nam. Phở cuốn có hương vị đặc biệt nhờ sự kết hợp hài hòa và cân bằng của rau tươi, bánh phở, thịt bò và nước chấm chua ngọt.

 

115 nhà lãnh đạo trẻ Châu Á được chia làm các nhóm, tận tay thực hiện chế biến món Phở cuốn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio.

 

115 nhà lãnh đạo trẻ Châu Á được chia làm các nhóm, tận tay thực hiện chế biến món Phở cuốn dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio.

 

Các đầu bếp Ajinomoto hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của các học sinh trong suốt quá trình thao tác. Đầu bếp chia sẻ:

 

Các đầu bếp Ajinomoto hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của các học sinh trong suốt quá trình thao tác. Đầu bếp chia sẻ: "Phần nhân thịt bò nên được ướp với Hạt nêm Aji-ngon, Bột ngọt Ajinomoto khoảng 5 phút trước khi chế biến. Bên cạnh đó, nước chấm cũng là phần quan trọng để mang đến vị đậm đà cho món ăn".

 

Trong số 115 học sinh tham dự chương trình, có nhiều thành viên theo đạo Hồi. Ban tổ chức đã chuẩn bị thịt bò halal (thịt từ động vật được giết mổ theo nghi thức của đạo Hồi) để các học sinh thực hành chế biến phở cuốn. Ammar đến từ Malaysia, người theo Đạo hồi chia sẻ:

 

Trong số 115 học sinh tham dự chương trình, có nhiều thành viên theo đạo Hồi. Ban tổ chức đã chuẩn bị thịt bò halal (thịt từ động vật được giết mổ theo nghi thức của đạo Hồi) để các học sinh thực hành chế biến phở cuốn. Ammar đến từ Malaysia, người theo Đạo hồi chia sẻ: "Lần đầu tiên đến Việt Nam và nấu các món ăn Việt, tôi cảm thấy rất hứng thú. Ban tổ chức rất chu đáo khi tôn trọng tín ngưỡng riêng của chúng tôi. Hi vọng, tôi có dịp quay lại Việt Nam để ăn phở cuốn và các món ngon khác".

 

Bên cạnh thực hiện và thưởng thức món Phở cuốn, các "nhà lãnh đạo trẻ" cũng được chia sẻ về các dự án chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cộng đồng mà Ajinomoto Việt Nam đang triển khai bao gồm dự án Bữa ăn học đường và dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam.

 

Thiravong, học sinh lớp 11 tại Lào chia sẻ:

 

Thiravong, học sinh lớp 11 tại Lào chia sẻ: "Qua thông tin về các dự án của Ajinomoto, tôi được biết thêm về thói quen ăn uống, văn hóa ẩm thực và quy trình kinh doanh của các doanh nghiệp thực phẩm tại Việt Nam. Tôi rất hứng thú và muốn trở lại Việt Nam lần nữa để tìm hiểu nhiều hơn".

 

Kết thúc chương trình, 115 học sinh Trung học phổ thông đã được tham quan bảo tàng Infoseum nằm trong khuôn viên Ajinomoto Cooking Studio. Qua đó, các học sinh hiểu thêm quy trình sản xuất sản phẩm của Ajinomoto, nguồn nguyên liệu nông sản phong phú của Việt Nam và cách sử dụng gia vị đặc trưng trong món ăn của người Việt.

 

Kết thúc chương trình, 115 học sinh Trung học phổ thông đã được tham quan bảo tàng Infoseum nằm trong khuôn viên Ajinomoto Cooking Studio. Qua đó, các học sinh hiểu thêm quy trình sản xuất sản phẩm của Ajinomoto, nguồn nguyên liệu nông sản phong phú của Việt Nam và cách sử dụng gia vị đặc trưng trong món ăn của người Việt.

 

Nhà lãnh đạo trẻ châu Á là chương trình thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực. Tham gia chương trình, đại diện học sinh trung học phổ thông đến từ các quốc gia cùng thảo luận về những vấn đề toàn cầu và đề xuất giải pháp cải thiện. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Việt Nam 17-24/8 với nhiều hoạt động xoay quanh chủ đề Các cải thiện về vấn đề thực phẩm và sức khỏe (dành cho giới trẻ).

 

"Nhà lãnh đạo trẻ châu Á" là chương trình thường niên được tổ chức nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực. Tham gia chương trình, đại diện học sinh trung học phổ thông đến từ các quốc gia cùng thảo luận về những vấn đề toàn cầu và đề xuất giải pháp cải thiện. Năm nay, chương trình được tổ chức tại Việt Nam 17-24/8 với nhiều hoạt động xoay quanh chủ đề "Các cải thiện về vấn đề thực phẩm và sức khỏe (dành cho giới trẻ)".

Xin chân thành cảm ơn sự tham gia và đưa bài của các báo:

1. Báo Điện tử VNExpress / VNExpress Online Newspaper:

https://vnexpress.net/suc-khoe/115-nha-lanh-dao-tre-chau-a-tim-hieu-am-thuc-viet-3970203.html

 

2. Báo Điện tử VietNamNet / VietNamNet Online Newspaper:

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/115-nha-lanh-dao-tre-chau-a-tim-hieu-dinh-duong-va-van-hoa-am-thuc-560389.html

 

3. Báo Điện tử Ngôi Sao / Ngoi Sao Online Newspaper:

     https://ngoisao.net/gia-dinh/nha-lanh-dao-tre-chau-a-an-tuong-voi-pho-cuon-ha-noi-3970196.html

 

4. Báo Điện tử VOV / VOV Online Newspaper:

https://vov.vn/xa-hoi/115-nha-lanh-dao-tre-chau-a-tim-hieu-van-hoa-am-thuc-viet-nam-946343.vov

 

5. Báo Điện tử Kênh14 / Kenh14 Online Newspaper:

http://kenh14.vn/115-nha-lanh-dao-tre-chau-a-tim-hieu-am-thuc-van-hoa-viet-tai-ajinomoto-cooking-studio-2019082117153637.chn

 

6. Báo Điện tử Zing / Zing Online Newspaper:

https://news.zing.vn/hon-100-nha-lanh-dao-tre-chau-a-hao-hung-lam-mon-pho-cuon-post981434.html

 

7. Báo Điện tử Soha / Soha Online Newspaper:

https://soha.vn/115-hoc-sinh-chau-a-thich-thu-tro-tai-lam-mon-pho-cuon-20190822145155737.htm

 

8. Báo Điện tử Thanh Niên / Thanh Nien Online Newspaper:

https://thanhnien.vn/van-hoa/115-nha-lanh-dao-tre-chau-a-kham-pha-van-hoa-am-thuc-tai-ajinomoto-cooking-studio-1117874.html


9.Báo Điện tử Tài Chính Cuộc Sống / Tai Chinh Cuoc Song Online Newspaper:

https://taichinhcuocsong.vn/tin-tuc-su-kien/115-nha-lanh-dao-tre-chau-a-cung-tim-hieu-am-thuc-viet-nam-tai-ajinomoto-cooking-studio-10488.html

 

10. Báo Điện tử An Ninh Thủ Đô / An Ninh Thu Do Online Newspaper:

https://anninhthudo.vn/doi-song/115-nha-lanh-dao-tre-chau-a-cung-hoc-lam-pho-cuon-made-in-vietnam/822482.antd

 

11. Báo Điện tử Trí Thức Trẻ / Tri Thuc Tre Online Newspaper:

http://ttvn.vn/doi-song/115-hoc-sinh-chau-a-thich-thu-tro-tai-lam-mon-pho-cuon-8201922817302132.htm

 

12. Báo Điện tử Báo Mới / Bao Moi Online Newspaper:

https://baomoi.com/nha-lanh-dao-tre-chau-a-hao-hung-thuc-hien-pho-cuon-tai-ajinomoto-cooking-studio/c/31921263.epi

 

13. Báo Điện tử Vui Sống 24H / Vui Song 24H Online Newspaper:

http://vuisong24h.vn/2019/08/23/pho-cuon-ha-noi-gay-an-tuong-voi-nha-lanh-dao-tre-chau-a/

 

14. Báo Điện tử Infonet / Infonet Online Newspaper:

https://infonet.vn/nha-lanh-dao-tre-chau-a-trai-nghiem-am-thuc-dac-sac-ha-thanh-post310529.info

 

15. Báo Điện tử Phụ Nữ Hiện Đại / Phụ Nữ Hiện Đại Online Newspaper:

https://phunuhiendai.vn/nha-lanh-dao-tre-chau-a-2019-tim-hieu-dinh-duong-va-trai-nghiem-pho-cuon-tai-ajinomo-cooking-studio/

 

16. Báo Điện tử Kiến Thức / Kien Thuc Online Newspaper:

https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/115-nha-lanh-dao-tre-chau-a-trai-nghiem-am-thuc-viet-tai-ajinomoto-cooking-studio-1266609.html

 

17. Báo Điện tử Giáo dục & Thời đại / Giao duc & Thoi dai Online Newspaper:

https://giaoducthoidai.vn/tre/nha-lanh-dao-tre-chau-a-hao-hung-thuc-hien-pho-cuon-tai-ajinomoto-cooking-studio-4028406-q.html

 

18. Báo Điện tử VietQ / VietQ Online Newspaper:

http://vietq.vn/cung-nha-lanh-dao-tre-chau-a-tro-tai-lam-pho-cuon-d162564.html

 

19. Báo Điện tử VTC News / VTC News Online Newspaper:

https://vtc.vn/hoc-lam-pho-cuon-ha-noi-cung-nha-lanh-dao-tre-chau-a-d493927.html

 

20. Báo Điện tử Vi Vu Mua Sắm / Vi Vu Mua Sam Online Newspaper:

http://www.vivumuasam.com/14161/hon-100-nha-lanh-dao-tre-chau-a-hao-hung-kham-pha-am-thuc-viet-nam-tai-ajinomoto-cooking-studio

 

1
Bạn cần hỗ trợ?