CÔNG THỨC HẠNH PHÚC CÙNG AJINOMOTO COOKING STUDIO

Hoạt động trải nghiệm ẩm thực đặc biệt này thuộc khuôn khổ các chương trình thực hiện chủ đề năm 2019 - “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 2019 do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Tham gia lớp học là 9 gia đình trẻ tại Hà Nội với những câu chuyện và màu sắc khác nhau, đặc biệt là sự tham dự của gia đình diễn viên Quân Anh. Đồng hành cùng đầu bếp Ajinomoto dẫn dắt lớp học là nhà báo Hoàng Anh Tú. Các thành viên trong mỗi gia đình sẽ cùng phối hợp nhịp nhàng thực hiện thử thách chế biến một món ăn cho bữa cơm gia đình do các đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio hướng dẫn.

 

Cả nhà cùng vào bếp nêm yêu thương cho bữa cơm gia đình - 1

Chị Hoàng Thị Diệu Linh chọn gia vị chuẩn bị nấu món ăn cho gia đình

 

Chia sẻ tại chương trình, chị Diệu Linh - vợ diễn viên Quân Anh cho biết: “Căn bếp chính là nơi giữ gìn hạnh phúc gia đình của người phụ nữ. Việc chăm chút và duy trì bữa cơm gia đình hằng ngày không chỉ cung cấp năng lượng, đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho các thành viên, bữa cơm gia đình còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình, từ đó vun đắp hạnh phúc cho gia đình”.

 

Cả nhà cùng vào bếp nêm yêu thương cho bữa cơm gia đình - 2

Những nguyên liệu tươi ngon được chuẩn bị sẵn cho các gia đình

 

“Ở nhà, Quân Anh thường xuyên cùng vợ vào bếp để nấu những món ăn cho gia đình, với Quân Anh, việc vào bếp chính là để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, tại căn bếp của nhà mình. Mặt khác, Quân Anh cho rằng ngọn lửa của căn bếp rất quan trọng, khi mà ngọn lửa của bếp luôn được duy trì có nghĩa gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc”diễn viên Quân Anh chia sẻ thêm.

Trong xã hội hiện đại, quỹ thời gian của người nội trợ dành cho căn bếp ngày càng trở nên ít đi, cùng với sự tiện lợi và phổ biến của thức ăn nhanh, những bữa cơm gia đình dần bị thay thế. Hiểu rõ vai trò của người nội trợ và bữa cơm gia đình, tại lớp học đặc biệt nhân kỉ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, các đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio đã nghiên cứu và giới thiệu đến các gia đình cách chế biến món ăn tiết kiệm thời gian, ngon và lạ miệng vừa đáp ứng được yêu cầu dinh dưỡng cho các thành viên gia đình như: Gỏi vịt trái vải, Cơm chiên giòn hải sản (kiểu Hawaii), Bánh tôm hồ Tây, Sườn nướng sa tế mật ong, Bò nướng lá lốt, Bò cuộn ba rọi xông khói, Gà cuộn phô-mai, Mực chiên vòng calamari rings, Tôm chiên hoàng kim.

Bên cạnh đó, đầu bếp Ajinomoto Cooking Studio cũng bật mí những bí quyết trong việc sử dụng các loại gia vị để tăng vị ngon cho món ăn, như sử dụng Bột chiên giòn Aji-Quick® cho món Bánh Tôm thơm vàng giòn, hay pha nước chấm chua ngọt dịu khi sử dụng Giấm gạo lên men của Ajinomoto.

Vào bếp không chỉ còn là nhiệm vụ của người phụ nữ, đôi khi do tính chất công việc bận rộn, người phụ nữ trong gia đình cần có sự sẻ chia, giúp đỡ của những người đàn ông. Tại chương trình, Anh Phạm Ngọc Vinh là người chồng thường xuyên vào bếp chia sẻ: “Ở nhà tôi thường xuyên phải vào bếp chuẩn bị các món ăn hàng ngày cho gia đình, vì là đàn ông không được khéo léo như vợ mình nhưng nhờ những sản phẩm tiện lợi như hạt nêm, gia vị nêm sẵn, bột chiên giòn,… giúp việc nấu ăn của tôi trở nên dễ dàng hơn, nhanh hơn mà vẫn đảm bảo ngon chuẩn vị”.

Chương trình đã mang lại những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ cho các khách mời khi vừa tìm hiểu cách chế biến những món ăn ngon mà còn tiếp thêm lửa yêu thương cho các gia đình với những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau.

Được biết, trải nghiệm ẩm thực thú vị này dự kiến phát sóng trong chương trình “Những người Phụ nữ có GU” vào lúc 20:00 ngày 16/06/2019. Thông qua những trải nghiệm thú vị tại Ajinomoto Cooking Studio, Công ty Ajinomoto Việt Nam mong muốn các gia đình trẻ sẽ hiểu thêm về ý nghĩa quan trọng của những bữa cơm nhà, từ đó cùng sẻ chia việc nấu nướng để vun đắp hạnh phúc gia đình cũng như giữ gìn và phát huy nét văn hóa truyền thống độc đáo này.

 

Cùng chiêm ngưỡng những món ăn thơm ngon do các gia đình thực hiện nhé:

 

 

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?