"TRAO BAO BÌ, NHẬN NIỀM VUI" CÙNG AJINOMOTO COOKING STUDIO

 

Phát triển kinh tế đi liền với việc khai thác và sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên. Đi cùng với gia tăng dân số và đô thị hóa, việc theo đuổi tăng trưởng và lợi nhuận của các doanh nghiệp trở thành gánh nặng đối với nguồn tài nguyên thiên nhiên, hậu quả của biến đổi khí hậu ngày càng trở nên trầm trọng. Chính vì vậy, tăng trưởng kinh tế gắn liền với trách nhiệm môi trường và xã hội là yêu cầu tất yếu cho sự phát triển bền vững của mọi doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động phát triển bền vững cùng môi trường. Cụ thể, trong hoạt động sản xuất, Công ty Ajinomoto Việt Nam tập trung vào ba trụ cột quan trọng cho sự phát triển bền vững, đồng hành cùng môi trường: Doanh nghiệp “không phát thải” đối với nước thải, khí thải và chất thải rắn; Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng và Đẩy mạnh kinh doanh dựa trên chu trình sinh học.

Không chỉ trong hoạt động sản xuất, Ajinomoto Cooking Studio -  Trung tâm đào tạo ẩm thực của Ajinomoto Việt Nam tại Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động cùng người tiêu dùng xây dựng lối sống “xanh” và góp phần giảm rác thải nhựa tại Việt Nam:

 

1.            Thu gom bao bì nhựa:

Việc giảm thải rác thải nhựa không chỉ đến từ nỗ lực của doanh nghiệp mà còn đến từ ý thức và sự chung tay của người tiêu dùng. Kể từ tháng 8/2019, Ajinomoto Cooking Studio bắt đầu triển khai hoạt động thu gom bao bì nhựa nhằm lan tỏa thông điệp và chung tay cùng người tiêu dùng bảo vệ môi trường. Cụ thể, tại mỗi gia đình, sau khi sử dụng hết các sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam, thay vì thải bao bì nhựa ra môi trường dưới dạng rác thải, người tiêu dùng sẽ giữ lại các bao bì này. Khi tham gia các lớp học nấu ăn tại Ajinomoto Cooking Studio, bên cạnh quy trình đăng ký thông thường, sau khi đăng ký thành công, người tiêu dùng có thể mang theo một bao bì sản phẩm Ajinomoto Việt Nam bất kỳ để tham gia các lớp học nấu ăn thú vị, bổ ích. Các bao vì này sẽ được thu hồi và tái chế theo quy trình và kĩ thuật nghiêm ngặt của Công ty để trở thành những sản phẩm có ích khác cho cộng đồng và xã hội. Thu gom bao bì đã qua sử dụng là khởi đầu của Ajinomoto Việt Nam thực hiện chính sách “Không phát thải” đối với bao bì nhựa/ ni lông ngoài thị trường. Đây là nỗ lực của Ajinomoto Việt Nam cùng với người tiêu dùng giảm thiểu rác thải nhựa, xây dựng môi trường bền vững cho thế hệ tương lai.

 

 

 

2.            Cắt giảm sử dụng vật liệu nhựa:

Ajinomoto Cooking Studio triển khai chuyển đổi việc sử dụng các dụng cụ từ nhựa, đặc biệt là những sản phẩm nhựa sử dụng một lần sang các sản phẩm tự hủy hoặc từ chất liệu thân thiện với môi trường như bao tay nhựa, ly nhựa,…. Đối với hoạt động thử vị đối với các loại thức uống, Ajinomoto Cooking Studio đã ngừng sử dụng ống hút nhựa và thay thế bằng ống hút cỏ bàng tự hủy. Các loại túi đựng thực phẩm, túi đựng hàng hóa dành cho khách hàng và túi rác từ chất liệu sinh học sinh học phân hủy hoàn toàn đã được đưa vào sử dụng. Đây là những sản phẩm an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, có khả năng phân hủy thành mùn nuôi cây, nước và CO2 trong môi trường tự nhiên.

 

 

 

 

Ajinomoto Việt Nam cũng chuyển đổi sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (330ml – 500ml) dành cho khách tham gia Ajinomoto Cooking Studio cũng như các hoạt động tại Khu tổ hợp văn phòng, trung tâm thông tin và nghiên cứu đào tạo ẩm thực của Ajinomoto tại Hà Nội sang các bình bước thể tích lớn và ly giấy, giúp cắt giảm hơn 25.000 chai nhựa thải ra môi trường dưới dạng rác thải hằng năm.

 

 

3.            Phân loại rác thác:

Hệ thống phân loại rác thải hữu cơ – vô cơ được đưa vào sử dụng cho mọi hoạt động tại Ajinomoto Cooking Studio. Không chỉ giúp quá trình thu gom và tái chế rác trở nên dễ dàng hơn, Công ty mong muốn lan tỏa thông điệp và góp phần hình thành thói quen phân loại rác thải tại nhà.

 

 

 

 

Ajinomoto Cooking Studio cũng xin cảm ơn sự quan tâm của một số cơ quan báo chí đã đưa tin về chương trình:
https://baodautu.vn/ajinomoto-cooking-studio-no-luc-giam-th…
http://vietbao.vn/…/Tap-doan-Ajinomoto-huong…/590552670/111/
http://netnews.vn/Tap-doan-Ajinomoto-huong-den-muc-tieu-kho…
http://www.baonhanh247.com/…/ajinomoto-cooking-studio-cung-…
http://www.sggp.org.vn/ajinomoto-cooking-studio-cung-nguoi-…

 

 

1
Bạn cần hỗ trợ?